khuôn bánh gia công sỉ,dụng cụ làm bánh sỉ toàn quốc

6 LOẠI BÁNH CÓ CÁI TÊN NGỘ NGHĨNH

Ngày đăng: 26/04/2021 - 11:15 PM

4 - Devil food cake

Cùng với Angel food cake, ta có Devil food cake và tạo nên một "cặp đôi hoàn hảo" đầy kì thú và hài hước trong giới bánh ngọt. Nếu như "món ăn của thiên thần" nổi bật với màu trắng ngà tinh khiết thì - một cách đầy chủ ý - "Món ăn của ác quỷ" lại đầy ấn tượng với tông đen pha chút đỏ thẫm. Kết cấu của Devil food cake gồm những lớp bánh chocolate xếp lên nhau, xen giữa là nhân kem tươi trắng ngần. Màu đen đỏ cùng hương vị đậm đà từ chocolate đã tạo ra sự tương phản giữa "Bánh ác quỷ" với " Bánh thiên thần" trắng tựa bông.

Câu chuyện về 6 loại bánh mang những cái tên ngộ nghĩnh Phần 2

Một phiên bản khác của Devil food cake với cái tên lí thú không kém chính là Red Velvet cupcake. Chiếc cupcake "đỏ tựa nhung" này cũng có lớp bánh hương chocolate quyến rũ cùng sắc đỏ rượu vang từa tựa như Devil food cake vậy.

Câu chuyện về 6 loại bánh mang những cái tên ngộ nghĩnh Phần 2

5 - Schwarzwalder Kirschtorte (black forest)

Chiếc bánh mang tên gọi đầy bí ẩn này có xuất xứ từ Đức. Sở dĩ có tên gọi này là bởi nguyên liệu đặc trưng của bánh là rượu anh đào ("Kirsch"); màu đen của bánh tượng trưng cho khu rừng đen ("Schwarzwalder"), một địa điểm nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch. Khu rừng này có rất nhiều những cây anh đào, theo một tục lệ từ xưa, khi mỗi đôi trai gái cưới nhau, họ đến đây và trồng một cây anh đào. Từ hình ảnh khu rừng đen thẳm với những cây anh đào chín mọng, những người thợ làm bánh đã chuyển tải vào bột mì và trứng, để biến chúng thành chiếc bánh trứ danh nước Đức ngày nay. Tạo hình của chiếc bánh này làm người ta liên tưởng tới những cánh rừng ngút ngàn đầy bí ẩn, với những lớp bánh bông lan chocolate đều đặn chồng lên nhau, điểm xuyến bằng anh đào ngâm đỏ rực, cùng vụn chocolate rải đều trên mặt bánh như đất rừng mùa lá rụng.

Câu chuyện về 6 loại bánh mang những cái tên ngộ nghĩnh Phần 2

6 - Mille-feuille

Chiếc bánh ngộ nghĩnh và vui tai ngay từ tên gọi vô cùng "có vần có vè" - Mille feuille. "Mille" là cách gọi lái đi của từ "Million", ám chỉ đây là chiếc bánh "ngàn lớp" bởi nó được tạo bởi ba hoặc nhiều hơn lớp pastry phối cùng kem trứng tươi, trái cây và mứt ở giữa. Tại Pháp, Mille-feuille được gọi ngắn ngọi là Napoleon, đơn giản vì người Pháp cần một cái tên "cộp mác" đặc trưng cho chiếc bánh bắt nguồn từ chính đất nước này.

Câu chuyện về 6 loại bánh mang những cái tên ngộ nghĩnh Phần 2

Ăn một chiếc bánh, không đơn giản chỉ là thưởng thức vị ngọt ngào từ lớp bột hay béo ngậy từ kem phủ, đó là bước chân đi lạc vào thế giới thần tiên đầy màu sắc với những kĩ thuật tạo hình kì diệu, những câu chuyện giấu mặt sau từng lớp bánh hấp dẫn. Với những tên gọi ngộ nghĩnh và vui nhộn, những chiếc bánh ngọt một lần nữa chinh phục thực khách và níu họ ở lại "vương quốc tráng miệng" không những ngọt ngào, xinh xắn mà còn hấp dẫn và tươi vui này.

0
Zalo
Hotline